Tôi có nghe giới thiệu hiện có hai giải pháp kỹ thuật lắp chân giả ( Kiểu chân giả xương trong và xương ngoài), về thực chất là gì?

Kiểu chân giả xương trong
Là các chi tiết cấu thành một chân, tay giả đúc sẵn được lắp ráp với nhau, tạo thành một khung cốt bền vững, có khả năng tháo lắp và chỉnh sửa trong quá trình sản xuất và cả trong quá trình sử dụng, có khả năng thay thế từng phần mà không nhất thiết phải làm lại toàn bộ hoặc phá bỏ như là kỹ thuật xương ngoài.

Bên ngoài chân, tay giả loại này được bọc bằng xốp thẩm mỹ, tạo dáng giống bên chi còn lại. Trong quá trình sử dụng, bất kỳ lúc nào, khi cần kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế, chỉ cần tháo rời các bộ phận ra, và lại lắp lại khi hoàn tất công việc. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, vì hầu hết các bộ phận vẫn được tiếp tục sử dụng.

 

……………………………………
Kiểu chân giả xương ngoài
Sau khi có được một ổ mỏm cụt tiêu chuẩn, người thợ tiến hànhráp nối các bán thành phẩm sơ chế sẵn, gióng dựng và điều chỉnh các các chi tiết theo thông số kỹ thuật phù hợp với từng bệnh nhân. Sau quá trình chỉnh sửa trong khi thử trực tiếp trên bệnh nhân chân, tay giả này được cố định bằng các chất gắn. Trong thời gian sử dụng, nếu phải thay thế, chỉnh sửa, bắt buộc phải cắt rời các chi tiết ra, những điều chỉnh cần khoảng thời gian dài, và chỉnh sửa cũng gặp nhiều khó khăn trong một số trường hợp có thể phải làm mới hoàn toàn bởi lẽ, các phần cắt ra không tận dụng lại được. Với sự vượt trội về độ linh hoạt trong gia công, lắp ráp dóng dựng, tinh chỉnh và thay thế, các kiểu chân xương ngoài đã được thay thế bằng những kiểu chân modul hiện đại,